0943 422 666

Fanpage

Zalo

SỬ DỤNG BÈ CỨU SINH
Thời gian đăng: 14-10-2020 02:24:20 | Lượt xem: 107

Bè cứu sinh được chế tạo bằng cao su thổi khí, thường là tự động thổi khí sau khi nén không khí để thổi khí vào. Một số được làm bằng gỗ hay sợi thủy tinh, khi sử dụng phải thả từ từ xuống biển.

Căn cứ vào tuyến hành trình và số người trên thuyền, trên bè cứu sinh cần có những vật phẩm khác nhau. Như gần bờ biển hay trên sông thì không cần có thực phẩm và nước, nhưng hành trình ngoài biển trên bè cứu sinh cần có thực phẩm đầy đủ và nước uống cùng với dao, đèn pin chống thấm nước, thùng, thuốc cấp cứu, mái chèo, dụng cụ tín hiệu cầu cứu, neo và dây thừng, thùng múc nước và ly uống nước, phao cứu sinh và dây dài nổi trên mặt nước.
 


 

+ Trước khi ném bè cứu sinh xuống biển, cần buộc bè cứu sinh với tàu để tránh khi xuống nước bị gió mau chóng thổi trôi đi.
 + Sau khi thả bè cứu sinh xuống nước, cần cử trước một người khỏe mạnh, bơi giỏi leo lên bè cứu sinh để giúp đỡ những người khác leo lên bè cứu sinh sau đó. Nếu nhiều người, bè cứu sinh có hạn, những người bơi giỏi và khỏe mạnh mặc áo cứu sinh bơi ở xung quanh bè cứu sinh, chờ cứu viện. Tuyệt đối không được chen lấn nhau khi leo lên bè cứu sinh.
 + Những người cứu viện trước tiên thường đến khu vực tàu thuyền bị nạn để lùng sục, cấp cứu. Vì vậy, sau khi lên bè cứu sinh, trừ phi cách bờ biển không xa lắm hay gần đó có đảo, không được chèo bè đi mau vì trên biển, bè cứu sinh không thể nào chèo đi xa được. Vì vậy nên giữ nó dập dờn ở khu vực nơi xảy ra tai nạn.
 + Không ngừng múc nước tràn vào bè cứu sinh ra ngoài. + Bè cứu sinh lắc lư khá dữ dội, vì vậy phần lớn mọi người đều bị say sóng. Trước khi hay sau khi vừa lên bè cứu sinh, nên uống ngay thuốc chống say sóng để phòng ngừa nôn mửa, hao tổn thể lực. Cần chiếu cố lẫn nhau, đề phòng có người say sóng rớt xuống biển. 
+ Cần có người canh gác. Luôn quan sát trên không hay trên biển. Có máy bay, thuyền máy, ca-nô cứu viện hay tàu bè tạt qua, nhanh chóng phát tín hiệu cầu viện hay tìm cách thu hút sự chú ý của họ. 
+ Cần chú ý xung quanh xem có người rớt xuống biển hay không. Nếu phát hiện trong nước có người thể lực đã kiệt, hôn mê, vùng vẫy, cần nhanh chóng tìm cách cứu họ lên bè cứu sinh
. + Khi nhiệt độ không khí giảm thấp, cho dù quần áo có ướt đẫm cũng không được cởi ra vì quần áo ướt vẫn còn có tác dụng giữ ấm. Mọi người có thể dựa sát vào nhau, tận dụng nhiệt độ cơ thể để sưởi ấm cho nhau.

TƯ VẤN CHỌN GĂNG TAY BHLĐ
Trên thị trường thiết bị bảo hộ lao động hiện nay có rất nhiều loại găng tay bảo hộ để hỗ trợ cho mọi công việc của người lao động. Nhưng không dễ dàng gì khi chọn được một đôi găng tay cần thiết cho công việc của mình. Hãy nhớ, với một ngân sách có hạn, bạn không thể vác hết tất cả găng tay về để thử nghiệm xem cái nào phù hợp được.
TƯ VẤN CHỌN QUẦN ÁO BHLĐ
Thay vì 3 tháng đã phải thay quần áo bảo hộ cho công nhân do bục, rách. Với bộ đồng phục chất lượng bạn đã tiết kiệm được chi phí tối đa.
SỬ DỤNG ÁO PHAO CỨU SINH
Khi gặp tai nạn trên biển, cần phải nhảy xuống biển để thoát thân thì trước hết phải mang áo cứu sinh. Cho dù bơi giỏi thì cũng phải có áo cứu sinh mới có thể duy trì thời gian dài ở trên mặt nước.
CÔNG TY TNHH LIÊN THANH ĐẠO